Thang máy lưu chuyển năng lượng tích cực

Thang máy lưu chuyển năng lượng tích cực

Ngày đăng: 26/07/2023 03:36 PM

  Thang máy lưu chuyển năng lượng tích cực

  Tại Việt Nam và các nước phương Đông, phong thủy là yếu tố được quan tâm đặc biệt khi thiết kế, xây dựng một ngôi nhà. Mọi bộ phận trong ngôi nhà đều được tính toán, bố trí theo phong thủy và thang máy cũng không phải là ngoại lệ. Theo đó, với chức năng lưu chuyển theo chiều cao của ngôi nhà thì thang máy được coi là nơi dẫn khí, tài vận từ mặt đất lên cung cấp cho các tầng cao. Nếu vị trí đặt thang máy nằm ở hướng tốt cho tài vận thì cả ngôi nhà sẽ nhận được những “khí” tốt và ngược lại. Chính vì thế, việc lựa chọn vị trí đặt thang máy là vấn đề đầu tiên được gia chủ và các Kiến trúc sư quan tâm khi bắt tay vào thiết kế ngôi nhà.

  thang máy hoàng phát

  Vị trí đặt thang máy là yếu tố kiến trúc và phong thủy quan trọng trong các công trình hiện đại

  Về cơ bản, thang máy có tính Kim (do chủ yếu được cấu thành từ các vật liệu kim loại) nên khi tính toán đến vị trí đặt thang máy, các Kiến trúc sư cũng thường vận dụng các kiến thức phong thủy để lựa chọn bằng cách chia mảnh đất ra thành các cung, với 4 vị trí được coi là tốt cho tính Kim của thang máy là Đoài, Càn, Khôn, Cấn.

  Hướng của thang máy là hướng cửa quay về hướng tốt, người Tây tứ mệnh thang máy quay về hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam, người Đông tứ mệnh thì cửa thang máy quay về hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

  Theo các chuyên gia phong thủy, thì khoảng không gian phía trước cửa tầng cũng cần phải được bố trí một cách thoáng, rộng bởi đây chính là “minh đường”, kết hợp tốt với địa thế sẽ mang lại những nguồn năng lượng tích cực. Điều này cũng đúng với các tòa chung cư, khi sảnh tầng (khu vực trước của tầng thang máy), hành lang… rộng thì sẽ rất tốt cho các căn hộ tại tầng đó do vừa thuận tiện trong các sinh hoạt thường ngày, vừa thoáng mát do không khí được lưu chuyển.

  Chọn thiết kế Cabin theo phong thuỷ

  Cabin thang máy là nơi được gia chủ quan tâm bởi đây là bộ phận trực quan nhất của toàn bộ chiếc thang máy. Ở khu vực này, màu sắc và các hoạt tiết trang trí là quan trọng nhất. Các gia chủ thường chọn các mẫu thiết kế cabin có màu sắc phù hợp với tuổi và mệnh của mình.

  Tuy nhiên, trên thị trường thang máy Việt Nam hiện nay, để có thể lựa chọn một thiết kế cabin thực sự ưng ý về màu sắc, họa tiết là không hề dễ dàng do các sản phẩm được sản xuất theo mẫu đại trà hoặc các loại thang nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài đang chiếm số lượng lớn. Khách hàng khi lựa chọn mua thang máy nếu muốn có sự điều chỉnh về thiết kế cabin, vật liệu thì chỉ có thể tìm đến một số ít các thương hiệu thang máy đã có tên tuổi lâu năm và sở hữu nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

  Một thiết kế cabin thang máy mang màu sắc của sự thịnh vượng cho gia chủ 

  Trong số này, Hoàng Phát Elevator là cái tên nổi bật và là thương hiệu thang máy “chiều lòng” được các khách hàng có yêu cầu cao trong việc điều chỉnh thiết kế cabin. Trong chiến lược phát triển của Hoàng Phát Elevator , bên cạnh chất lượng sản phẩm theo công nghệ Nhật Bản thì hãng cũng được định hình là thương hiệu "Thang máy của Kiến trúc sư", khẳng định việc có thể cung cấp cho khách hàng khả năng tùy chỉnh về thiết kế theo gu thẩm mỹ và sở thích cá nhân.

  Chia sẻ: